Sữa Ong Chúa Tươi là chất dinh dưỡng đặc biệt quý được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ cùng với tuyến họng của nó tạo thành Sữa Ong Chúa. Hỗn dược này là nguồn thức ăn duy nhất của Ong Chúa nên được gọi là Sữa Ong Chúa.
Hãy cùng bếp cao cấp xem cách bảo quản sữa ong chúa đúng cách nhé!
1. Tổng hợp tác dụng của sữa ong chúa tươi
Sữa ong chúa tươi là sản phẩm tinh túy nhất của ong thợ tiết ra dùng để nuôi ong chúa. Loại chất có màu vàng quánh này có thành phần rất đặc biệt có tác dụng rất lớn tới đời sống như một chất kháng khuẩn, kháng siêu vi, kháng sinh,…
Ngoài ra sữa ong chúa tươi còn được dùng như một loại thuốc bổ, hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chống lão hóa và làm đẹp da.
Xem chi tiết bài viêt " tác dụng của sữa ong chúa tươi " tại đây
2. Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách
Cách bảo quản sữa ong chúa tốt nhất là nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.
- Sữa ong chúa cần được để trong chai, lọ làm bằng thuỷ tinh, làm bằng hoặc nhựa (Tuyệt đối không đựng bằng đồ vật làm bằng kim loại vì khi sữa ong chúa tiếp xúc với kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm).
- Cần đậy kín nắp chai lọ và cất trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh.
- Nếu bảo quản sữa ong chúa trong ngăn đá tủ lạnh có thể để sữa ong chúa tối đa trong 2 năm.
Còn bảo quản ở trong ngăn mát thì thời gian tối đa là 6 tháng và bạn nên sử dụng hết sản phẩm trong vòng 6 tháng đó. Tùy thuộc vào lượng sữa ong và mức độ sử dụng sản phẩm mà bạn lựa chọn cách bảo quản sao cho phù hợp để chất lượng sản phẩm được đảm bảo.
Một số điều cần lưu ý trong quá trình bảo quản sữa ong chúa là:
Sữa ong chúa cần được bảo quản thật cẩn thận, vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh hỏng.
Cần phải bảo quản lạnh trong những bao bì, lọ kín, tránh để tiếp xúc với không khí làm sữa ong chúa dễ bị lên men.
3. Lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa tươi
– Sữa ong chúa có vị hơi chua, ít ngọt, mùi rất ngái. Khi ngậm cổ họng bị kích thích mạnh nên có cảm giác cay khé. Khi quen mới có cảm giác thơm
– Sữa ong chúa tươi phải được bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc nhựa đậy kín trong ngăn đá tủ lạnh có hạn dùng lên tới 2 năm, trong ngăn mát nên dùng trong 6 tháng.
– Không đựng trong đồ bằng kim loại
– Không nên mua hỗn hợp sữa ong chúa đã trộn sẵn, nếu muốn uống hỗn hợp mật ong sữa chúa thì nên mua mật ogn nguyên chất riêng, sữa ong chúa nguyên chất riêng. Uống tới đâu thì pha tới đó.
– Đối với người huyết áp thấp thì không nên uống sữa ong chúa nhưng có thể dùng làm đẹp ngoài da.
Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.