Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Trứng gà là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình bởi nó chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, trứng gà là nguồn nguyên liệu vô cùng linh động để bạn có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày.

Nhiều người vì không biết cách bảo quản trứng gà, trứng vịt nên khi để dành trứng trong tủ lạnh hay ở ngoài vẫn thường bị hỏng.

Vậy hãy cùng bếp cao cấp học cách bảo quản trứng gà, trứng vịt trong tủ lạnh đúng cách nhé!


Lưu ý khi bảo quản trứng gà trong tủ lạnh

1. Gói trứng vào giấy báo hoặc hộp carton

Trứng gà sau khi được lau sạch, thoa dầu thực vật bạn nên gói trứng vào 2-3 lớp giấy báo hoặc hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản được 5-6 tuần đấy.

2. Không nên bảo quản trứng ở cánh gà

Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh đâu nhé, đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải đấy bởi nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh thường không ổn định do thường xuyên đóng – mở, bên cạnh đó đây lại là nơi ở xa khu vực phát lạnh của tủ lạnh, chính vì vậy nếu bảo quản ở đây trứng sẽ rất dễ bị hỏng.

3. Không cho trứng ra nhiệt độ thường khi đã bảo quản trong tủ lạnh

Một khi bạn đã bảo quản trứng gà trong tủ lạnh thì không nên cho ra bên ngoài ở nhiệt độ thường bởi làm như thế trứng sẽ nhanh hỏng, đặc biệt nếu bạn cho ra ngoài tủ lạnh cần sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà nhé.

4. Không đề thực phẩm có mùi lẫn lộn với nhau

Đừng để những quả trứng và các thực phẩm dễ có mùi lẫn lộn với nhau. Chẳng hạn như hành, gừng, ớt… là những thực phẩm có mùi mạnh mẽ.

Những mùi này có thể xâm nhập từ vỏ trứng mỏng để vào bên trong trứng. Điều này sẽ khiến trứng bị hỏng nhanh chóng sau 1 thời gian ngắn bảo quản.

5. Sử dụng ngăn đựng trứng chuyên dụng

Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, tốt nhất là bạn hãy sử dụng những ngăn đựng trứng chuyên dụng (ngăn đựng trứng lõm, trứng bị cô lập một cách độc lập). Điều này ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn.

Cách bảo quản trứng được lâu ngày không dùng tủ lạnh


- Bôi lên trứng lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng..., trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ 25-32 độ C.

- R ải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát. Làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng.

- Muốn bảo quản trứng lâu trong 2-3 tháng mà không bị hỏng, chỉ cần các mẹ cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát.

Hy vọng bếp cao cấp chia sẻ mẹo vặt hay về cách bảo quản trứng gà tươi lâu trên đây sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm để bảo quản trứng gà đúng cách hơn, hiệu quả hơn, luôn đảm bảo chất lượng và thành phần dinh dưỡng trong trứng mỗi khi sử dụng nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài xem nhiều